Lựa chọn vay tiền mua nhà quận Tân Bình cho thuê

Năm 2005, ở Mỹ xuất hiện một trào lưu mua bất động sản trong khi không có từng trải và không có tiền. Họ mua những tài sản mà bản thể họ không có đủ tiềm lực tiền bạc và hy vọng một ngày nào đó sẽ trở nên triệu phú, tỷ phú. Thật không may, nhiều thứ đã không đến như mong đợi. Hầu hết những người từng mua đất, mua nhà thiếu hiểu biết sau đó đã phải bán lỗ hoặc bị tịch thu lại nhà do không trả được nợ cầm cố khi mua nhà.Vậy có nên vay tiền mua nhà cho thuê hay không? Điều đó còn phụ thuộc vào cách tiếp cận của bạn.

Judy LeMarr – y tá bất động sản với vài chục năm từng trải trong ngành hiện đang làm việc cho Russ Lyon Sotheby’s International Realty cho biết bất động sản cho thuê hoàn chỉnh có khả năng là một khoản đầu tư thậm chí cho kế hoạch nghỉ hưu bởi nó đem lại một dòng thu nhập cố định trong dài hạn. Nếu mua lại nhà cũ để cho thuê, theo bà Judy, nhà đầu tư cần phải chú ý đến một số yếu tố sau: độ tuổi và tình trạng của mái nhà, cửa sổ, thống nhất ống nước,… và duy trì một khoản tiền vừa đủ trong ngân hàng để trang trải những khoản tiền bạc vốn như quản lý, quảng cáo. Ngoài ra, nhà đầu tư nên dành ra 2 tháng tiền thuê nhà để gửi vào ngân hàng trong trường hợp người thuê nhà bất ngờ từ bỏ hợp đồng mà chưa tìm được người thuê thay thế.

Lukas Krause – tổng giám đốc công ty quản lý bất động sản Real Property Management Inc. cũng cho rằng bất động sản có khả năng là một khoản đầu tư nghỉ hưu vì từ trước đến nay giá thuê nhà luôn cao hơn lạm phát. “Đối với một nhà đầu tư cá nhân, điều đó có nghĩa là một khoản đầu tư bất động sản mua vào ở thời điểm dòng tiền hoà vốn cũng có khả năng có lợi nhuận chỉ trong vài năm”, ông Krause nói. Theo ông Krause, giá thuê nhà cũng đổi thay theo thời gian và 3 yếu tố xác giá cả thuê nhà bao gồm số lượng việc làm, mức lương và số lượng nhà ở có mặt trong một thị trường. “Nhà đầu tư thông minh sẽ tập trung vào những thị tường có vận tốc tăng trưởng lương và bán thời gian cao”. Cả ông Krause và bà LeMarr đều nói về tầm quan trọng của bán thời gian nghiên cứu trước khi mua nhà. Trong khi bà LeMarr thì thích tập trung vào việc tìm kiếm những khoản bất động sản lợi ích nhưng chưa được khai thác và ít người biết đến. Sau đó nhà đầu tư có khả năng tự cải tiến và tăng tiền thuê nhà. Ông Krause cho rằng nhà đầu tư cần phải nắm chắc căn nhà đó có giá thuê tranh chấp và tính tiền bạc nghiên cứu bao gồm cả cải tiến tài chính. Sau đó tính dòng tiền mặt và thuế trước khi quyết định mua nhà.

Bất động sản cho thuê có khả năng là một sự bổ sung tuyệt hảo cho danh mục đầu tư hưu trí, nhưng không phải là khoản đầu tư làm giàu nhanh gọn và cũng không dành cho tất cả nhiều người. Giống như bất kỳ hoạt động giao dịch nào, cần phải đầu tư thời gian, nghiên cứu, cam kết và tiền mặt. Từ lâu, phạm vi Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là nơi tập trung dân cư miền Bắc đến định cư và lưu trú. Vì vậy mà việc có nên vay tiền mua nhà quận Tân Bình cho thuê có lẽ sẽ là một vụ đầu tư hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram