Hyundai mở rộng mạng lưới đại lý với các cửa hàng địa phương ‘ánh sáng’ mới Rockar

Hyundai sẽ giới thiệu Tesco Express-phong cách đại lý địa phương mới trên các đường phố mua sắm sầm uất và các đường để nâng cao nhận thức thương hiệu và “gián đoạn” khách hàng tiềm năng là miễn cưỡng đến thăm một showroom thường.

Các nhà sản xuất Hàn Quốc đã chứng kiến ​​thành công lớn với hai cửa hàng Rockar đầu tiên của mình, trong đó cung cấp người mua quan tâm một kinh nghiệm bán hàng mặc cả miễn phí mà không có áp lực của một đại lý thành lập. Bằng cách đặt các cửa hàng trong khu vực trọng điểm, Hyundai hiệu quả ngắt bạn trong khi bạn đi mua sắm, theo giám đốc điều hành Anh Tony Whitehorn.

Tuy nhiên các cửa hàng trong các-tiếng bước đi cao out-of-thị trấn trung tâm mua là tốn kém để duy trì, vì vậy Hyundai đang xem xét, giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả tương tự hơn để bán chiếc xe của mình.

Whitehorn nói với chúng tôi: “Nếu bạn nhìn vào những gì đang xảy ra trong thế giới siêu thị, đó là kỳ quặc. Bạn sẽ nghĩ rằng ngày hôm nay tất cả mọi người sẽ được mua tất cả các mặt hàng trực tuyến của họ và họ đã chuyển giao. Tuy nhiên, Tesco, Sainsbury và Morrisons đều xây dựng cửa hàng mới.

“Tuy nhiên, những gì đang thay đổi trong môi trường siêu thị là họ không được xây dựng các cửa hàng lớn. tất cả họ đang làm, các cửa hàng địa phương nhỏ hơn. Mọi người muốn có sự hiện diện vật lý. Vẫn cần phải là một mối quan hệ với một lời đề nghị cụ thể.”

Các cửa hàng Rockar đã chỉ ra rằng trong khi người dân đang chuẩn bị để mua trực tuyến, không ai đã sẵn sàng để hoàn toàn tách mình khỏi quá trình dự đoán nhiều hơn truy cập vào một đại lý để nghiên cứu và mua xe mới của họ. Trong khi điều này có thể thay đổi trong tương lai, tâm-bộ hiện nay là phải có quyết định mua hàng của bạn được xác nhận bởi một con người thực tế.

Whitehorn nói với chúng tôi gần 2.000 người đã mua một chiếc xe hơi từ Rockar trong vòng 18 tháng qua, nhưng điều đó hầu hết các đơn một trong số họ đã được trong các cửa hàng. “Không ai trong thời điểm này trong thời gian muốn có một trải nghiệm kỹ thuật số thuần túy,” ông nói. 

“Khi bạn mua một chiếc xe, bạn biết bạn muốn chiếc xe phục vụ. Nếu nó đi sai, nơi nào tôi mang nó?”

Tương lai cho Hyundai, và thực sự là ngành công nghiệp ô tô rộng lớn hơn, sau đó, là một vấn đề sáp nhập kỹ thuật số với vật lý. Đó là về cho mọi người sự tự tin để mua trực tuyến, an toàn trong sự hiểu biết rằng nếu bất cứ điều gì đi xiên, họ có thể nhận được vấn đề cố định mà không phân minh. Rockar trả lời các đặt phòng bằng cách đặt đại sứ được đào tạo trong các cửa hàng – loại bỏ quá trình thường xuyên căng thẳng vì phải đối phó với nhân viên bán hàng có khả năng tự đề cao.

“Chúng ta phải đi với họ chứ không phải là mong đợi họ đến với chúng tôi,” Whitehorn nhấn mạnh. “Không ai đi đến Bluewater để mua một chiếc xe hơi.

“Mọi người thường nghĩ rằng mua một chiếc xe hơi là điều đắt nhất thứ hai bạn đã mua, nhưng nó không phải. Nó giống như mua một chiếc điện thoại. Nhận thức đã thay đổi – vì vậy miễn là bạn có một mức giá đó là ít hơn £ 250, người quan tâm “.

Đó là cách tiếp cận này mềm bán mà đã chứng kiến ​​giảm mạnh hồ sơ độ tuổi trung bình của Hyundai từ khắp nơi trên 52 trong một đại lý tiêu chuẩn, chỉ cần 39 tại cửa hàng Bluewater Rockar của. Một khổng lồ 92 phần trăm là bán hàng chinh phục, trong khi 54 phần trăm là phụ nữ. Thông thường con số cuối cùng là gần gũi hơn với 10 phần trăm.

Nhỏ, các cửa hàng ít tốn kém sẽ mất tất cả mọi thứ mà đã làm việc từ Rockar, hiệu quả khoanh vùng mạng lưới đại lý của Hyundai bằng cách cung cấp người nơi thuận tiện hơn trong đó để nghiên cứu, mua và dịch vụ xe của họ. 

“Từ quan điểm kinh doanh thuần túy của xem, chúng tôi đang thu hút mới, những người trẻ, và chúng tôi đang nhận phụ nữ vào thương hiệu,” Whitehorn nói với chúng tôi. “Đây là những người muốn tất cả mọi người – và các đại lý cục bộ là một giải pháp để đạt được sự tăng trưởng này.”

Whitehorn kết luận: “Tôi nghĩ siêu thị bán lẻ rực rỡ. Chúng ta có thể học được rất nhiều từ họ.

“Sainsbury và Tesco đã xem xét nơi không gian – và không gian trong các cửa hàng địa phương. Bây giờ, đó là những cửa hàng duy nhất mà họ đang mở,”ông nói.

“Ngành công nghiệp biết kỹ thuật số là tuyến đường này, chúng tôi chỉ không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó. Trong vòng 18 tháng, tất cả mọi người sẽ được làm điều này.”

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website :
https://queenscarental.com/ ⇚⇚⇚ Click Ngay

☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram