Bill Baker- người đưa Land Rover trên bản đồ, qua đời ở tuổi 72

Bill Baker, PR- người đàn ông huyền thoại người đóng năng lực chủ chốt trong Land Rover trở lại thành công ‘s vào giao dịch Mỹ vào năm 1986, qua đời hôm qua sau khi một trận chiến với ung thư ở nhà mình gần Laguna Niguel, California. Ông qua đời năm 72 tuổi.

Baker, một người bán báo phát sóng từ Ohio, hút sự chú ý của Ford trong năm 1970 với những phân đoạn thử nghiệm đường của ông được phát sóng ở Cleveland. Ford cung cấp Baker một công việc trong nhóm quen biết truyền thông phát sóng của nó. Hai năm sau, Baker chuyển đến Volvo, và sau đó giữ khía cạnh quản lý tại Fiat-Lancia và Ferrari .

Bill Baker- người đưa Land Rover trên bản đồ, qua đời ở tuổi 72

Baker sau đó làm việc cho Sony Corp of America. Và vào năm 1983, mở showroom chỉ của mình và làm việc cho Chrysler trước khi trở nên một trong những nhân viên người Mỹ lần thứ nhất của Land Rover Bắc Mỹ vào năm 1986.

Hoạt động Land Rover của Mỹ vào trong một năm 1980 là nhỏ, ít hơn 100 người, nhớ lại Charlie Hughes, Giám đốc điều hành phạm vi Bắc Mỹ của Land Rover trong những năm 1980 và 1990. Baker, Hughes cho biết, đã được đưa ra một ngân sách nhỏ để nâng tầm một chiếc oto ít người Mỹ đã từng nghe nói về – chiếc Range Rover.

Không chỉ được chiếc Range Rover một chiếc xe chính hãng và danh hiệu tại Mỹ, nó đã tạo ra một phân đoạn mới – xe địa hình sang trọng.

“Chúng tôi là một công ty rất nhỏ và chúng tôi biết chúng tôi phải làm một số điều thú vị để được chú ý. Bạn bật Bill lỏng lẻo và tất cả những loại điều tuyệt hảo xảy ra,”Hughes nói.

Tên Rover đã phần nào bị hoen ố với người mua Mỹ. Năm 1973, British Leyland, sau đó chủ sở hữu của Land Rover, đột nhiên kéo danh hiệu ra khỏi giao dịch Mỹ, để lại nhiều của những showroom không có gì để bán.

Bảy năm sau, tên Rover đã trở lại tại Mỹ nhưng trên một chiếc oto hơi, năm 1980 Rover 3.500 Một đơn thuần 1,254 đơn vị thuộc xe 5 cửa năm cửa V-8 được trợ giúp lớn đã được bán trước khi mô hình được kéo ra khỏi giao dịch Mỹ chỉ sau một năm. Nó không giúp mà 3.5 lít nhôm V-8 nguồn động lực năm 1986 Range Rover cách dùng nguồn động lực Rover 3500 và là một sự tóm lại GM lần thứ nhất được cách dùng trong một chiếc Buick 1962.

Không ai trong số đó sa lầy Baker.

Như Land Rover đã chuẩn bị cho khai trương chiếc Range Rover của Mỹ, giám đốc điều hành Rover ở Anh lùi lại. Vẫn lảo đảo vì sự thất bại đáng xấu hổ của những năm 1980 Rover 3500, công ty không thể đủ tính chất thất bại khác. Họ muốn người Mỹ để chạy sự khai trương tại Bắc Mỹ, Hughes nhớ lại.

“Khi bạn đang khai trương một chiếc oto và bạn có một ngân sách quảng cáo rất nhỏ, chúng ta chỉ cần thi hành một quyết định để bảo đảm chúng tôi muốn dành bất cứ điều gì chúng tôi cần để chi tiêu trong khía cạnh quen biết công chúng bởi vì chúng tôi biết số tiền đó sẽ là quan trọng hơn và ảnh hưởng lớn hơn.”

Tia lửa sáng tạo

Các danh hiệu Land Rover đốt cháy trong Baker một tia lửa của sự sáng tạo và niềm đam mê đó củng cố danh dự của mình như là một trong những giám đốc điều hành quen biết công chúng rực rỡ và chiến lược nhất trong ngành.

Hughes nói Range Rover có lực kéo khi khai trương một phần là do quảng cáo của công ty hấp dẫn bởi Grace & Rothschild, cho thấy chiếc oto off-road ở những nơi như nhà Long Island sang trọng, mà còn phủ đầy bùn – một lần thứ nhất trong quảng cáo ô tô – – và cách sáng tạo Baker phát triển danh hiệu và những chiếc oto với giới truyền thông.

Baker mơ lên ​​và sau đó tập hợp cuộc thám hiểm điều khiển xe cực đoan ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, và châu Phi mà đưa nhà văn hoạt động có ảnh hưởng sau vô lăng của xe gồ ghề Land Rover trong địa hình cực kỳ thù địch.

Baker biết một cách để xóa kéo dài mối quan tâm chất tốt và những chủ đề khác từ tâm trí của những phóng viên hoài nghi, là để cho những nhà báo ô tô điều khiển xe Rovers gồ ghề qua suối, lên sườn núi đá và trên những con đường phủ đầy tuyết trơn trượt nguy hiểm.

Jean Jennings, cựu biên tập viên của tạp chí, cho biết: “Bill Baker đơn thương độc mã đưa Land Rover trên bản đồ tại một thời điểm khi hầu như không có sản phẩm. chuyến đi báo chí của ông kéo dài những nơi trên thế giới, mỗi một cuộc phiêu lưu một lần trong một đời. Great Divide, Ma-rốc, Scotland, Iceland, Belize, và cứ tiếp tục.”

“Land Rover / Range Rover sẽ hoàn toàn không phải là danh hiệu đáng hoàn toàn nghi ngờ gì nữa đó là tại giao dịch Mỹ là nó không cho Bill và Charlie Hughes thi công những câu chuyện, vẽ những bức tranh và làm cho nó triệt để người thứ nhất cho rất nhiều nhà văn và nhà báo. Di sản của ông sẽ tăng sức chịu đựng,”Jim Resnick, một trong những đồng nghiệp cũ Baker đã viết trên Facebook.

Tư vấn mua xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram