Những lợi ích từ đồ chơi bằng gỗ cho trẻ thông minh

Từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi trẻ lớn lên đến trường luôn cần sự góp mặt của đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi làm bằng gỗ dạng thông minh.

Chúng chiếm cứ vị trí quan trọng trong những năm tháng đầu đời của bé không đơn thuần chỉ vì đem lại sự thư giãn thoải mái mà còn mang lại nhiều bài học hữu ích cho trẻ phát triển nhận thức cùng kỹ năng cần thiết của mình.

Song song với đa dạng mẫu mã đồ chơi được bày bán trên thị trường, rất khó khăn để bạn có thể mang về những gì tốt nhất cho con bởi lẽ sự khác biệt giữa các loại không chỉ kiểu dáng, màu sắc, công dụng mà quan trọng hơn hết là chất liệu làm nên nó. Có nhiều luồng thông tin cảnh báo về đồ nhựa chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và có lẽ để đảm bảo an toàn bạn nên tìm đến đồ gỗ.

Trên thực tế, lợi ích mà đồ chơi gỗ đem lại rất nhiều, nó thể hiện ở độ bền, an toàn, kích thích trí tưởng tượng, mang tính giáo dục và truyền thừa kỉ niệm cho nhiều thế hệ.

Để có cái nhìn rõ nét hơn về đồ gỗ, tham khảo những thông tin dưới đây.

những lợi ích quan trọng từ đồ chơi bằng gỗ loại thông minh

An toàn

Chất liệu gỗ là tự nhiên, nó không chỉ an toàn để trẻ tiếp xúc mà còn an toàn với môi trường chúng ta đang sinh sống. Chúng được làm bằng tay của các nghệ nhận, khồn phải từ một nhà máy độc hại nào. Ngoài ra những smàu trên đồ gỗ được sử dụng từ dung môi gốc nước, hoàn toàn không độc hại, giữ được lâu qua nhiều thế hệ.

Trong khi đó đồ nhựa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc có thể ẩn chứa những chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Tính giáo dục và kích thích trí tưởng tượng

Đồ chơi gỗ được thiết kế thông minh sao cho mang tính giáo dục cao, nhắm đến yếu tố quan trọng là kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Những dạng phổ biến như câu đố, nơi trẻ em có thể sắp xếp các chữ cái hoặc các khối thành hình với nhau, đây là phương tiện giáo dục đòi hỏi tương tác nhiều từ kỹ năng vận động phối hợp tay-mắt và cả kỹ năng giải quyết vấn đề.

Với trẻ lớn hơn, có nhiều đồ chơi thú vị như phân loại trái cây, rau quả, thịt, cá, đồ ăn, các sản phẩm từ sữa, giỏ hàng, nó tạo nên không gian tạp hóa giả tưởng cho trẻ chơi đùa, thực hành kỹ năng mua sắm, tương tác xã hội. Cũng ở trò chơi này trẻ có thể học hỏi thêm về kỹ năng toán học, tương tác thương mại và xã hội, tương tự như những gì trẻ nhìn thấy người lớn thể hiện trong thế giới thực.

Độ bền

Chất lượng của gỗ đã được chúng ta kiểm chứng qua những vật dụng, đồ dùng được bày trí trong nhà. Qua nhiều năm tháng chúng vẫn còn chắc chắn. Vậy nên đồ chơi từ gỗ có thể kéo dài và nếu biết bảo quản nó có thể còn được sử dụng cho cả thế hệ sau.

Chắc chắn trong cuộc vui chơi thú vị của trẻ sẽ hiện diện nhiều thể loại từ đồ chơi nhựa, pin, robot có tiếng ồn, xe hơi và cả trò chơi điện tử nhưng không có gì khuấy động trí tưởng tượng của trẻ như món đồ chơi gỗ, nơi con có thể điều khiển mọi hoạt động một mình theo cách thức riêng mà con muốn.

Lợi ích còn nhiều hơn khi mỗi loại đem lại nhiều công dụng khác nhau giúp con phát triển kỹ năng cần thiết ở từng lứa tuổi. Hãy sắm cho con vài món đồ chơi bằng gỗ dạng thông minh thích hợp, cho con thoải mái vui chơi và học hỏi để lớn lên. Tham khảo thêm các sản phẩm tại Belli Blossom, địa chỉ tin dùng dành cho mẹ và bé.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram