Hướng dẫn mua xe đẩy du lịch cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều xe đẩy du lịch dành cho các bé được bán trên thị trường với nhiều kiểu dáng, kích cỡ lẫn giá cả khác nhau.

Bạn sẽ cần những lời khuyên hữu ích để mua được xe đẩy thích hợp đi du lịch cho em bé của mình sử dụng.

Đầu tiên bạn sẽ cần cân nhắc về ngân sách dùng để chi tiêu cho việc mua xe đẩy, nó sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm đến những loại có giá cả phù hợp.

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí quan trọng để kiểm tra xe đẩy trước khi quyết định mua.

hướng dẫn mua xe đẩy du lịch cho trẻ sơ sinh

Tay lái

Chắc chắn bạn sẽ không muốn ra ngoài đi dạo với chiếc xe đẩy có tay cầm thấp khiến bạn phải hạ mình, hoặc nó quá ngắn để bạn có thể tạo lực đẩy lên xe từ phía sau. Chính vì thế mà bạn nên tìm kiếm thiết kế tay lái phù hợp với chiều cao và dáng đi để thoải mái dạo chơi tham quan cùng con.

Túi lưu trữ

Đi ra ngoài cùng bé luôn phải mang theo đồ dùng cần thiết như tã, đồ ăn, thức uống. Chưa kể nếu bạn đi mua sắm, sẽ còn đồ dùng mua về. Bạn sẽ không xách tất cả trên tay của mình được nên sẽ cần đến túi lưu trữ rộng rãi được thiết kế trên xe đẩy. Một giỏ dưới ghế tuy không ảnh hưởng gì đến bé nhưng nó lại quan trọng, đem lại tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng nên hãy cân nhắc đến giỏ lưu trữ này khi quyết định mua sắm xe đẩy tốt.

Lưu ý về trọng lượng bạn có thể treo vào xe vì nó có thể làm xe bị lật nếu để vượt khỏi trọng lượng quy định.

Thuận tiện gấp lại

Một số gia đình cần gấp xe lại để bỏ vào trong xe hơi mang theo khi đi du lịch hoặc đến địa điểm xa nhà. Nếu cần thiết thì nên kiểm tra các nút, chốt, lò xo, khóa sao cho chúng gấp lại dễ dàng, không làm khó bạn dùng sức, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua.

Điều khiển linh hoạt

Xe đẩy khá cồng kềnh và nó có thể sẽ khó khăn để di chuyển qua các cửa ra vào hoặc ở không gian chật hẹp. Đôi khi điều khiển xe đẩy có thể không theo ý muốn của bạn nên hãy chọn kiểu dáng gọn nhẹ, có thể di chuyển dễ dàng trong không gian nhà bạn cũng như ở nơi công cộng.

Trọng lượng

Hãy nghĩ đến những gì bạn sẽ làm với chiếc xe đẩy, đi dạo, đi du lịch, xếp trong xe, mang lên cầu tháng…. Bạn nên chọn trọng lượng nhẹ để có thể di chuyển chúng dễ dàng.

Xe đẩy an toàn

Nhiều bậc cha mẹ chú ý nhiều về hình thức bên ngoài, thương hiệu, màu sắc, sở thích và bỏ quên những tiêu chí an toàn về xe đẩy. Bởi lẽ trẻ sơ sinh còn nhỏ, thể chất yếu, đang dần phát triển hoàn thiện các chức năng nên cần được hỗ trợ và bảo vệ an toàn. Việc sử dụng xe cũng cần đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình phát triển khung xương của trẻ.

Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm về việc chọn mua xe đẩy cho em bé đi du lịch, hãy kiểm tra theo những tiêu chí cơ bản được kể trên đây cùng lời khuyên từ người thân, bạn bè hay những ai có hiểu biết về xe đẩy để họ giúp bạn có được quyết định tốt nhất cho trẻ.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram