Lưu ý khi mẹ mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi chúng ta cần quan tâm, chú ý đến những điều gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải đáp vấn đề này.

Những lưu ý

Đồ chơi là một trong những phần không thể thiếu, gắn liền với tuổi thơ của mỗi bé và nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động nhận thức của bé.

đồ chơi thích hợp cho các bé 1 tuổi

Không phải loại đồ chơi nào cũng thực sự tốt cho bé bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng kém chất lượng tác động tiêu cực đến sức khỏe và nhận thức của bé, chính vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn mua những loại đồ chơi an toàn. Những loại đồ chơi được coi là an toàn nếu chúng được làm bằng những chất liệu không độc hại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không mua những loại đồ chơi có thể làm bé bị thương như những có góc cạnh sắc, hoặc dễ khiến bé nuốt vào bụng,..

Mua những loại mà bé thích nhưng phải đảm bảo chúng có nội dung lành mạnh, tính giáo dục cao bởi đồ chơi ảnh hưởng rất nhiều đến hành động tư duy của bé, ví dụ như bộ đồ chơi dụng cụ khám chữa bệnh của bác sĩ có thể khiến bé có ước mơ trở thành bác sĩ nhưng ngược lại những khẩu súng lại khiến bé có xu hướng bạo lực.

Mua đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, giới tính.

Tại sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi cho những bé 1 tuổi nhà mình với sự đa dạng về màu sắc chúng loại, kích thước, kiểu dáng và được làm bằng nhiều chất liệu như vải, nhựa. gỗ,… Những loại bằng gỗ đang được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình bởi những ưu điểm của nó mà không phải loại đồ chơi nào cũng có được:

Chất liệu tự nhiên: được làm từ gỗ – một chất liệu tự nhiên nên chúng hoàn toàn an toàn với sức khỏe của bé. Bên cạnh đó các sản phẩm đồ chơi từ gỗ cũng vô cùng đa dạng, phong phú  và khá bền không hề thua kém những loại đồ chơi khác.

Có nhiều loại đồ chơi bằng gỗ thông minh giúp bé rèn luyện trí thông minh và khả năng nhận thức tốt hơn.

Giá thành các đồ chơi bằng gỗ cũng rất phù hợp nên bạn có thể an tâm khi mua những sản phẩm này.

Đồ chơi cho trẻ không đơn chỉ đơn giản là một công cụ để giải trí mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như khả năng nhận thức của bé. Do đó bạn không thể tùy tiện mua mà không quan tâm đến nguồn gốc, chất liệu, nội dung truyền tải của nó. Hãy là những bậc cha mẹ thông thái bằng cách chọn cho bé những loại sản phẩm chất lượng, đảm bảo lành mạnh.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồ chơi đặc biệt cho bé 1 tuổi nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ mua hàng phù hợp, uy tín thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm cho bé tại Belli Blossom.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram