Danh sách những đồ sơ sinh cần mua cho bé

Mua sắm đồ sơ sinh dùng cho bé là một hoạt động rất thú vị, chỉ cần nghĩ đến khoảnh khắc đón bé chào đời là đã thấy hạnh phúc dâng trào.

Tuy nhiên giai đoạn chuẩn bị này không hề dễ dàng như bạn nghĩ, nó xen lẫn một chút khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa nhận được lời khuyên hữu ích nào.

Và để bé yêu của bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất thì hãy tham khảo danh sách đồ dùng cần thiết dưới đây trước khi bắt tay vào việc mua sắm.

đồ dùng sơ sinh cho bé

Nơi ngủ

Một chỗ ngủ tốt cho bé phải đảm bảo ấm áp, an toàn và không ảnh hưởng đến phát triển khung xương. Hãy loại bỏ ngay giường dành cho người lớn, cấu tạo nệm không thích hợp cho phát triển xương của bé. Bên cạnh đó, việc chia sẻ chung giường với người lớn có thể phát sinh những tình huống nguy hiểm như trẻ bị đè, bị chăn mền làm cho nghẹt thở, bị kẹt giữa giường và nệm.

Chọn nôi cho trẻ sơ sinh là một quyết định đúng và lý tưởng dành cho bé. Bé sẽ yên tĩnh với giấc ngủ sâu, quen dần với nơi ngủ riêng của mình, đặt nôi của bé gần giường bạn để dễ dàng chăm sóc và kiểm soát. Vậy nên bạn đừng quên sắm đồ sơ sinh thiết yếu cho bé với nôi nhé.

Nôi nệm

Có rất nhiều loại nệm khác nhau nhưng nên chú ý đến loại an toàn cho bé. Chi tiết sản xuất phải đáp ứng đúng yêu cầu từ chất liệu cho đến độ đàn hồi, kích thước vừa vặn với nôi để tránh trường hợp bé bị kẹt giữa khe. Nệm phải sạch sẽ trước khi đặt bé ngả lưng vào giấc ngủ.

Đèn ngủ

Mặc dù ánh sáng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ nhưng đôi khi có một vài trường hợp, trẻ khóc lóc ầm ĩ nếu chìm vào bóng tối, bên cạnh đó, có thêm ánh sáng sẽ giúp việc quan sát bé dễ hơn. Chọn đèn rời để tiện cầm đi di chuyển.

Đồ dùng trong nhà

Trẻ sơ sinh cần tắm rửa để giữ cho làn da sạch sẽ, tuy không thường xuyên nhưng vẫn cần thiết. Bạn cần chú ý chọn sản phẩm không mùi, tự nhiên hoặc hữu cơ để an toàn với làn da của bé. Do da của bé rất mỏng manh nên nếu không chú ý có thể khiến bé bị kích ứng.

Khăn tã

Chuẩn bị số lượng khăn tã lớn để thay cho bé vì mỗi ngày bé sẽ thay nhiều lần tã. Nếu sử dụng tã vải thì cần số lượng trên 24, còn nếu sử dụng tã giấy một lần thì không nên tích trữ quá nhiều trong tháng đầu tiên vì trẻ phát triển rất nhanh và có thể không vừa.

Chọn thêm khăn sạch để lau cho bé mỗi lần vệ sinh, kem chống hăm cần thiết.

Bông

Bông rất hữu ích để làm sạch cho bé khi còn cuống rốn, bông nhẹ nhàng và không làm hại làn da mỏng manh.

Kéo cắt móng tay

Trẻ sơ sinh với ngón tay nhỏ bé nên bạn sợ sẽ tổn thương cho bé. Nhưng cần thiết phải loại bỏ móng tay dài để tránh bé cào lên mặt mình. Nên chuẩn bị dụng cụ cắt an toàn, diệt khuẩn.

Khăn mặt

Chuẩn bị hai khăn, một để sử dụng và một để rửa.

Đây chỉ là một số đồ dùng sơ sinh cơ bản cho bé, thiết yếu cần chuẩn bị. Ở những tháng sau, khi trẻ phát triển hơn sẽ đòi hỏi nhiều đồ dùng hơn, khi ấy bạn hãy chú ý và chuẩn bị cho bé.

Để tiện lợi hơn, không tốn kém thời gian thì bạn có thể ghé thăm địa chỉ Belli Blossom, nơi cung cấp nhiều đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram