Chọn nhớt xe máy phù hợp động cơ 4 thì

Thị trường nhớt xe máy hiện rất đa dạng. Chọn loại nhớt xe máy phù hợp với động cơ xe cần tham khảo thông tin về thông số kĩ  thuật của nhớt.

Thông số kĩ thuật  của nhớt xe máy

Thông thường đối với xe 4 thì bạn nên chọn các sản phẩm dầu nhớt có dung tích 1 lít hay 0,8 lít. Dầu nhớt ôtô có bao bì loại một lít, bạn cần phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

Ngoài ra, bạn nên nắm thêm một số tiêu chuẩn về dầu nhớt xe máy như: thông số cấp độ nhớt SAE thể hiện độ đặc loãng của nhớt. Tùy vào tình trạng cũ mới của xe mà bạn chọn sản phẩm phù hợp

Tiêu chuẩn API có chức năng phân cấp tính năng dầu, được ký hiệu bằng chữ cái sau chữ API như: API SF, API SJ, …Chữ cái càng ở cuối, tính năng bảo vệ của động cơ càng cao. Dầu nhớt  API SL có khả năng bảo vệ tốt hơn API SJ…

Tiêu chuẩn JASO Nhật Bản chỉ dành cho dầu nhớt xe máy 4 thì. Dầu nhớt JASO MA có hệ số ma sát cao thích hợp cho các dòng xe số, JASO MB thích hợp cho xe máy có hệ thống truyền động tự động và bộ ly hợp khô như xe tay ga.

Theo các chuyên gia  trong điều kiện môi trường đường sá, thời tiết Việt Nam, độ nhớt và phẩm cấp dầu nhớt xe máy 4 thì được thể hiện như sau:

Với các dòng xe số thông thường, bạn nên sử dụng nhớt có cấp độ nhớt SAE là 10W40, 20W40, 15W40, 20W50 giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động động cơ. Xe càng cũ, bạn chọn nhớt cấp độ càng cao. Cấp chất lượng thường ở cá mức API SG, SJ; SL…JASO MA1 hoặc MA2.

Với xe tay ga 4 bạn nên sử dụng nhớt có cấp độ SAE 10W30, 5W40, 10W40, 15W40. Cấp chất lượng là API SJ; SL, JASO MA hoặc MB.

Dầu nhớt tiết kiệm nhiên liệu

Nếu bạn muốn xe của mình tiết kiệm xăng. Bên cạnh vấn đề tình trạng xe, chế độ vận hành,… bạn nên lưu ý đến loại dầu nhớt hiện sử dụng… Ngày nay khuynh hướng đi xe tiết kiệm nhiên liệu được nhiều người quan tâm. Do đó sản phẩm dầu nhớt có độ nhớt càng thấp sẽ giúp phát huy tính năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, độ nhớt của dầu cần thích hơp để bảo vệ động cơ. Vì vậy, bạn nên chọn loại dầu nhớt cho xe máy có khả năng vừa tiêu tiết kiệm nhiên liệu vừa bảo vệ động cơ. Sản phẩm dầu nhớt gốc Ester là giải pháp ưu việt phát huy tính năng tiết kiệm xăng mà vẫn bảo vệ động cơ máy xe.

Sản phẩm dầu nhớt Yamalube Fuel Eco

Sản phẩm có tính năng gần gũi với động cơ xe, thân thiện với môi trường. Sử dụng sản phẩm này giúp hạn chế lượng lớn khí thải ra môi trường. Ngoài ra Fuel Eco ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thích hợp cho động xe máy 4 thì. Vừa hỗ trợ xe máy hoạt động tối đa công suất, vừa thân tiết kiệm nhiên liệu- thân thiện với  môi trường.

nhot xe may

Dòng nhớt này phù hợp với các loại xe số của Yamaha hiện nay như Sirius, Sirus Fi, Jupiter. Ngoài ra sản phẩm có thể sử dụng cho các dòng xe khác không phải Yamaha.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram